0975 96 39 39 Tổng đài tư vấn
57 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh Trụ sở công ty

Sàn nhựa giả gỗ mẫu sản phẩm sàn gỗ giá rẻ

682 Lượt xem

Việc lát sàn nhà là một việc bình thường, mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại sàn khác nhau như: sàn gạch men, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa giả gỗ,... Sàn nhựa giả gỗ là một vật liệu lát sàn nhà mới, được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhiều trong giai đoạn 5 năm trở lại đây. Mẫu sản phẩm sàn nhựa giả gỗ có rất nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều mẫu mã sản phẩm mang lại người dùng lựa chọn đa dạng.

 

 

Nhưng bạn đã hiểu hết về các mẫu sản phẩm này chưa? Ưu điểm sàn nhựa là gỗ là gì? Có nên mua sàn nhựa giả gỗ về lát sàn không? Sàn nhựa giả vân gỗ có mấy loại, có thể lắp đặt các khu vực nào? Giá sàn nhựa giả gỗ có đắt không?.... Đây là rất nhiều câu hỏi của khách hàng đã thắc mới khi mua sàn nhựa vinyl tại Sàn Đẹp. Chúng tôi sẽ lý giải cho bạn hiểu rõ hơn về sàn nhựa giả gỗ cao cấp ở bài viết dưới đây.

Sàn nhựa giả gỗ là gì?

Sàn nhựa giả gỗ (hay còn được gọi là sàn nhựa vinyl), đây là một mẫu sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong các năm gần đây, mang lại những không gian nội thất hoàn hảo cho các không gian được sử dụng. Loại sàn này được cấu tạo với thành phần chính là nhựa PVC, cùng bột đá và các chất phụ gia. Nhờ đó, mẫu sản phẩm này rất được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng cho các công trình xây dựng, mang lại những không gian hoàn hảo, một không gian sống hoàn hảo, đầy tương sáng, thoải mái cho mọi người. Bên cạnh đó, những mẫu cửa chất lượng, mẫu mã đẹp, màu sắc tự nhiên,... đó chính là các điểm thu hút và khiến cho người tiêu dùng lựa chọn sử dụng và tin cậy lựa chọn nhiều hơn.  

Cấu tạo mẫu sàn gỗ giả nhựa

Nhựa giả gỗ lót sàn là một loại sàn gỗ được làm với chất liệu composite, thành phần nhựa PVC chiếm 30 - 90% các chất liệu tạo ra sàn gỗ nhựa. Chính vì vậy, sản phẩm sàn gỗ nhựa không giống như các sản phẩm thảm nhựa lõi sàn khác. Sàn nhựa giả gỗ được người tiêu dùng đánh giá là loại gạch nhựa ốp sàn thông minh, được lựa chọn sử dụng cho nhiều công trình dự án xây dựng khác nhau. Những mẫu sản phẩm chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, những sản phẩm chất lượng với các nguyên vật liệu, phụ gia an toàn cho sức khỏe người sử dụng.   

 


 
Cấu tạo ván sàn nhựa giả gỗ chịu lực 

 

Những nguyên vật liệu, hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên có trình,... tạo ra các sản phẩm sàn nhựa gỗ hấp dẫn, chất lượng. Các mẫu sản phẩm sàn gỗ nhựa được cấu tạo gồm 5 lớp: 

  1. Lớp bảo vệ PU (Surface protection): Là một lớp bảo vệ cho mặt sàn giả gỗ bên dưới, lớp UV phủ trên bề mặt có tác dụng làm cứng, bảo vệ độ bề mặt sàn, bảo vệ độ bóng, gia tăng khả năng chịu lực, hạn chế sự bám bụi lên mặt sàn nhựa giả gỗ.   
  2. Lớp làm nổi PVC ( PVC embossed Wear Layer): Đây là một lớp trong suốt, nó là một phần làm gia tăng tuổi thọ sàn gỗ, chống sự mài mòn, chống trơn, các hiện tượng nấm mốc, bay màu, đặc biệt bảo vệ sàn trước sự thâm nhập từ nước. 
  3. Lớp giấy vân gỗ (high definition layer): Đây là lớp tạo màu, tạo hệ thống vân gỗ cho sàn nhựa, những màu sắc tự nhiên, màu gỗ hệ thống vân như gỗ tự nhiên ,... tất cả được tạo ra ở lớp thứ 3 này.  
  4. Lớp nhựa lõi (Lớp lõi PVC - SPC Code): Đây là lớp lõi của tấm gỗ nhựa, với thành phần chính là nhựa PVC cùng các chất phụ gia khác. Lớp lõi giúp tấm lót sàn không bị cong vênh, co ngót,... trước sự thay đổi của nhiệt độ. Bên cạnh đó, lớp lõi được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp cho sàn có khả năng chịu lực tốt, có sự đàn hồi và không bắt lửa (nếu có hỏa hoạn xảy ra),...     
  5. Lớp đế nhựa PVC (Foam Backing underlayer): Lớp đế sàn gỗ có tác dụng kết chặt vào sàn nhờ vào các loại keo chuyên dụng, lớp đế sàn chống sự hơi nước, chống sự thấm nước từ mặt sàn nhà lên tấm sàn.  

 Xem thêm: Có nên lựa chọn sử dụng các mẫu sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa giả gỗ có những loại nào?

Từ trước tới nay, sàn nhựa giả gỗ được phân loại thành 2 loại chính là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Tuy nhiên, hiện nay các loại sàn nhựa đã có nhiều hơn, chúng mang nhiều ưu điểm, đặc điểm cấu tạo tốt hơn. Dựa vào đặc điểm cấu tạo, sàn nhựa gỗ đã được phân thành 4 loại nhỏ khác nhau gồm:  

1. Sàn nhựa dán keo

 

 

Sàn nhựa giả gỗ dán kéo là một sàn gỗ giả gỗ với bền mặt màu vân gỗ tự nhiên, màu sắc hài hoà như màu tự nhiên, các tấm nhựa này rất mỏng chúng thường có độ dày từ 1,5mm – 3mm. Bên dưới các tấm sàn được gắn với mặt sàn nhà bằng một lớp keo chuyên dụng. Lớp keo này được trước ở phía dưới nền nhà, sau đó những người thợ sẽ ghép các tấm sàn lên lớp keo đó, lớp keo này là keo chuyên dụng, có tác dụng gắn kết tấm sàn và mặt sàn nhà, không gây hại cho sức khỏe con người. 

2. Sàn nhựa giả gỗ tự dính

 

 

Cấu trúc, các đặc tính sàn nhựa này giống với sàn nhựa dán kéo, tuy nhiên lớp keo của loại sàn này đã có sẵn phía dưới tấm sàn lót. Bạn muốn sử dụng loại ván sàn này, chỉ cần bóc lớp giấy phía dưới, như vậy sàn nhựa gỗ và sàn nhà có thể được kết dính với nhau.

 

Tuy nhiên, quá trình sử dụng loại sàn này nó mang tới một số hạn chế, lớp keo phía dưới tấm ván sàn khá mỏng, nên với các mặt sàn nhà không bằng phẳng, sạch sẽ,... nó sẽ khiến cho quá trình thi công tấm sàn dễ bị cong vênh, và không có sự kết dính giữa tấm sàn và mặt sàn, đặc biệt ở phần góc của các tấm sàn.    

3. Sàn nhựa PVC hèm khóa

 

 

Đây là loại sàn được ưa chuộng sử dụng nhiều hiện nay so với hai loại sàn nhựa giả gỗ tự dính và sàn nhựa giả gỗ dán keo. Loại sàn này có độ dày tốt hơn hai loại sàn kia với độ dày từ 3,5mm đến 5mm. Thiết kế loại sàn này được thiết kế hèm khóa âm dương, giúp các tấm sàn được gắn với nhau bằng hèm khóa, không cần dùng keo dán, nó giúp cho sàn không cần phụ thuộc vào mặt nền của sàn nhà như các loại sàn nhựa dán keo. 

 

Loại sàn nhựa giả gỗ này được cấu tạo từ 2 thành phần chính là nhựa tái sinh và bột đá. Những tấm sàn chất lượng, mẫu mã đẹp, độc đáo, màu sắc đẹp,... phù hợp sử dụng làm đẹp cho công trình dự án xây dựng của mỗi gia đình, mỗi cá nhân. 

4. Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa SPC

 

Sàn nhựa giả gỗ SPC ra đời sau mẫu sản phẩm sàn nhựa hèm khóa PVC, tuy nhiên loại sàn này đặc biệt hơn bởi thành phần chính của sàn nhựa là nhựa nguyên sinh, nó là điều giúp cho tấm sàn có độ bền cao hơn. Loại sàn nhựa này giống như sàn nhựa giả gỗ PVC kết cấu hèm khóa âm dương. Nhưng chất lượng sàn nhựa SPC là điểm chính khiến cho các mẫu sản phẩm sàn này được lựa chọn sử dụng nhiều hơn cho các công trình dự án xây dựng.    

 

Sàn nhựa giả gỗ có những ưu điểm nhược điểm gì?

Sàn gỗ nhựa là dòng sản phẩm chất lượng cao và được đánh giá cao về chất lượng hiện nay trên thị trường, mẫu sàn gỗ này ra đời giúp giải quyết khắc phục các hạn chế của các loại sàn gỗ khác như: Sàn gỗ, sàn gạch, sàn đá... 

 

Về khả năng chống nước, chống ẩm, chống mối mọt,... Ván nhựa góp phần vào bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng các điều kiện sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, mẫu sản phẩm sàn nhựa gỗ này đều mang những ưu điểm nhược điểm, đó là:

a, Ưu điểm sàn nhựa giả gỗ

1. Khả năng chống cháy, không làm lây lan ngọn lửa nếu gặp phải hỏa hoạn  

Khi chẳng may gặp phải tình trạng hỏa hoạn các mẫu sàn gỗ rất dễ bắt lừa cháy, gây nên nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên, với các mẫu sàn nhựa vân đề này bạn không cần lo lắng, bởi nhựa là một chất liệu khó cháy và bắt lửa khi gặp lửa, nên nếu xảy ra cháy nó không làm lây lan đám cháy, tránh các ảnh hưởng nguy hại tới người sử dụng.  

2. Khả năng chống nước vượt trội 100% , không bị ảnh hưởng bởi tác dụng của các chất tẩy rửa 

Tình trạng sàn gỗ gặp nước sẽ bị trường nở, phình to là chuyện dễ dàng gặp phải khi bạn sử dụng sàn gỗ lót sàn. Nhưng khi bạn lựa chọn sử dụng sàn gỗ nhựa lót sàn, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về tình trạng hút nước, hút ẩm của sàn. sàn nhựa giả gỗ không bị ngậm nước làm phá vỡ cấu trúc sàn, không bị các hiện tượng trương nở khi gặp nước,...

 

Đặc biệt, dù bạn sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh sàn, bạn cũng không cần lo lắng tình trạng sàn bị bay màu, mất hoa văn,... như các mẫu sàn gạch. Mẫu sản phẩm sàn nhựa giả gỗ luôn bền đẹp , tuổi thọ sử dụng lâu dài.  

3. Dễ dàng lắp đặt và thi công

So với các loại sàn thông thường việc lắp đặt và thi công sàn nhựa chịu lực phải tốn khá nhiều chi phí về vật liệu lắp đặt cũng như thuê nhân công. Trong khi đó, nhựa giả gỗ lót sàn chỉ cần có keo chuyên dụng là chúng ta có thể tự thi công, tiết kiệm được thời gian và công sức lắp đặt. Đối với các loại ván nhựa lót sàn hèm khóa cao cấp thì quy trình lắp đặt cũng vô cùng đơn giản và tương tự với cách lắp sàn gỗ công nghiệp, hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần đến thợ thi công.

4. Độ bền sàn cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài

Khả năng chống ẩm, chống nước của sàn đạt mức độ hoàn hảo, bạn không cần lo lắng tình trạng sàn bị ngậm nước, phồng nổi, công vênh, co ngót, bong tróc,... Trước các điều kiện khắc nghiệt, biến đổi thất thường của thời tiết cũng không làm ảnh hưởng tới sàn, sàn không gặp phải tình trạng nứt nẻ, cong vênh,... Độ bền sản phẩm sàn  nhựa rất cao, bền đẹp theo thời gian, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.   

5. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao

Sàn nhựa giả gỗ có hệ màu sản phẩm phong phú. linh động so với các sản phẩm lót sàn truyền thống, hệ thống màu sắc đa dạng, màu vân gỗ giống thật,... sản phẩm phù hợp sử dụng cho mọi công trình kiến trúc từ cổ điển, hiện đại, sang trọng tới các tính, đơn giản,...  sự lựa chọn thoải mái từ khách hàng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm.      

6. Sản phẩm an toàn sức khỏe người sử dụng 

Các sản phẩm sàn được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, với hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, an toàn, không mùi, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng. Sàn không bị các hiện tượng nấm mốc, kháng các loại vi khuẩn sinh sống, không mùi,... an toàn cho sức khỏe người sử dụng.  

7. Lợi ích kinh tế, tiết kiệm chi phí

Sàn nhựa là dòng sản phẩm có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu sàn gỗ tự nhiên, nhưng chất lượng , mẫu sản , kích thước sản phẩm không hề thua kém các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên.  
8. Thi công nhanh chóng, dễ dàng sửa chữa thay thế

Sàn nhựa giả gỗ thi công đơn giản dễ dàng, không gây ồn ào, bụi bặm như các loại sàn gạch đá. Bên cạnh đó, khi sàn bị hư một phần, bạn dễ dàng thay thế, không làm ảnh hưởng tới kết cấu toàn bộ của sàn gỗ.    

9. Thân thiện môi trường

Đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, các quy chuẩn sản phẩm, những yêu cầu chất lượng, độ an toàn, yêu cầu kỹ thuật,... an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.  

b, Nhược điểm sàn nhựa giả gỗ

  • Tấm sàn mỏng: Sàn nhựa giả gỗ có độ dày giao động 2mm – 5mm.
  • Sàn nhựa gỗ không chắc chắn, bởi cấu tạo sàn mỏng
  • Yêu cầu cao với nền thi công, các công trình có bề mặt xấu, mấp mô không thể sử dụng các sản phẩm sàn nhựa giả gỗ  

Cách kiểm tra chất lượng sàn nhựa giả gỗ

Để biết được một sản phẩm chất lượng bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn và quyết định mua sản phẩm. Đối với các sản phẩm sàn giả gỗ bạn cũng cần chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn được một mẫu sản phẩm chất lượng, phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

+) Về nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã sàn nhựa khác nhau với rất nhiều thương hiệu, được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia,.... Kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm là một yếu tố quan trọng giúp bạn có được, lựa chọn được mẫu sản phẩm nhựa giả gỗ tốt nhất, hợp lý nhất, phù hợp nhất.

 

Để biết được một sản phẩm có nguồn gốc ở đâu, bạn nên kiểm tra thông tin trang web sản phẩm (hầu hết các công ty sản xuất đều có trang web đều có thông tin địa chỉ), hoặc bạn có thể xem catalog sản phẩm gốc của nhà máy, các chứng chỉ CO, CQ,... đó là những chứng cứ giúp bạn có thể xác định nguồn gốc sản phẩm.     

+)  Kiểm tra chất lượng qua mắt thường

Qua nhìn trực tiếp sản phẩm bằng mắt thường bạn cũng có thể kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm đúng, chất lượng tốt cốt gỗ có màu sáng, các đường vân, sơn bóng mượt. Dùng tay bóp vào sản phẩm sẽ rất chắc chắn, bạn khó lột được lớp bề mặt sản phẩm. Còn nếu sản phẩm có chất lượng kém, không đảm bảo bạn sẽ thấy ngược lại các yếu tố trên.  

+)  Kiểm tra về các tiêu chuẩn kỹ thuật

Các vật liệu xây dựng sẽ có các thông tin về các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng. Với sàn lót nó thể hiện qua: Khả năng chống mài mòn bề mặt (AC3, AC4, AC5…), khả năng chống cháy (B1, B2…), tiêu chuẩn thân thiện an toàn với môi trường (E1, E2…),...

+)  Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm

Một sản phẩm chất lượng nó được quyết định bởi tay nghề thợ, đơn vị thi công,... tìm kiếm lựa chọn một đơn vị thi công, cung cấp sản phẩm uy tín là một yếu tố giúp bạn có được những mẫu sản phẩm tốt chất lượng.    

+)  Kiểm tra thực tế

Kiểm tra thực tế sản phẩm là điều tốt nhất giúp bạn có được mẫu sản phẩm chất lượng tốt, bạn có thể dùng một tấm gỗ  (khoảng 20cm) sau đó ngâm vào nước 1 ngày sau đó đem đi phơi nắng để kiểm tra độ cong vênh co ngót, khả năng chịu nước,... Kiểm tra bằng cách này trước khi quyết định mua sản phẩm, nó giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất đúng chất lượng.   

Địa chỉ cung cấp sàn nhựa giả gỗ chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sàn nhựa, nó khiến cho khách hàng khó khăn lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng. Theo công ty Hưng Thịnh khi lựa chọn đơn vị cung cấp, thi công sàn nhựa giả gỗ tốt bạn nên tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, có tiếng trên thị trường để nhận được sự tư vấn cụ thể và được sử dụng những sản phẩm tốt nhất. Không nên tìm đến các đơn vị lẻ, nhỏ, không rõ thông tin, địa chỉ khó tìm,... tránh các trường hợp bị lừa và gặp phải các sản phẩm kém chất lượng.   

 

Hiện trên thị trường có một số thương hiệu sàn nhựa giả gỗ được khách hàng ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam cho bạn lựa chọn như: Sàn nhựa giả gỗ Aroma, sàn nhựa IDE, sàn Masfloor, sàn nhựa Wellmark, sàn nhựa giả gỗ Galaxy, sàn nhựa Awood,…

Báo giá sàn nhựa giả gỗ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sàn nhựa giả gỗ cho khách hàng lựa chọn sử dụng, cũng chính vì vậy sản phẩm có rất nhiều mức giá khác nhau. Dưới đây là mức giá một số mẫu sàn nhựa được chúng tôi tổng hợp cho khách hàng tham khảo: 

Tham khảo mức giá sàn nhựa giả gỗ các đơn vị trên thị trường

 

Nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm ván sàn nhựa giả gỗ, bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại ván sàn gỗ công nghiệp. Mức giá sản phẩm cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Bên cạnh đó chất lượng sản phẩm vượt trội và tiên tiến, khắc phục được khả năng chịu nước nhưng không thua kém về tính thẩm mỹ hay sự sang trọng của sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu hay bạn đang phân vân về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp bạn có thể liên hệ ngay công ty Hưng Thịnh qua hotline: 0975.96.39.39 hoặc website: www.hungthinheuromaxx.vn để được nhân viên tư vấn trực tiếp và chính xác cụ thể nhất. 


=>>Tham khảo: Các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay trên thị trường

 

Bài viết khác


Dự án

Dự án nhà phố biệt thự Verosa Khang Điền Q.9, TP.HCM

Ngày đăng: 21/09/2020 - 10:21 AM
Dự án nhà phố biệt thự Verosa Khang Điền Q.9, TP.HCM CHỦ ĐẦU TƯ: Công ty Cổ ...

Dự án Sài Gòn Vilahill (41 căn biệt thự)

Ngày đăng: 21/09/2020 - 10:21 AM
Dự án Sài Gòn Vilahill (41 căn biệt thự) Chủ đầu tư: Công ty TNHH 1 thành viên An ...

Dự án chung cư Richmon City

Ngày đăng: 25/09/2020 - 10:21 AM
Dự án chung cư Richmon City  Địa chỉ: Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Chủ đầu ...
Tin tức

15+ Mẫu cửa nhôm Xingfa 2 cánh thiết kế đẹp, sang trọng

Ngày đăng: 01/07/2021 - 03:21 PM
Hưng Thịnh Euromaxx xin được gửi tới quý khách hàng những mẫu cửa nhôm Xingfa 2 ...

Mẫu cửa nhôm kính Việt Pháp vân gỗ đẹp, sang trọng, giá tốt

Ngày đăng: 01/07/2021 - 04:30 PM
Nhắc tới các sản phẩm người ta sẽ ngay tới các mẫu sản phẩm cửa đi và ...

10+ Mẫu cửa nhôm Xingfa 1 cánh được ưa chuộng lựa chọn sử dụng

Ngày đăng: 02/07/2021 - 04:30 PM
Cửa 1 cánh loại cửa này thường thấy ở cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, nhà ...
Video
Layer 1
Giỏ hàng

Total

Giỏ hàng Thanh toán
0
Đang tải. Vui lòng chờ.