0975 96 39 39 Tổng đài tư vấn
57 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh Trụ sở công ty

Lựa chọn mẫu cửa sổ phòng ngủ chất lượng, đẹp, mức giá tốt | Hưng Thịnh Euromaxx

969 Lượt xem

Mỗi một căn nhà sẽ được sử dụng các loại cửa khác nhau mang lại không gian thoải mái, tiện dụng, dễ chịu cho người sử dụng. Cửa đi, cửa sổ, cửa lấy sáng, cửa thông gió,... mỗi một loại cửa mang tới một công dụng khác nhau. Phòng ngủ là là một căn phòng quan trọng, nó là nơi mang lại giấc ngủ tốt, sự riêng tư, sự thư giãn cho mỗi cá nhân trong nhà. Lựa chọn sử dụng cửa cho phòng ngủ cần sự cần xem xét quyết định nhiều yếu tố khác nhau, đảm bảo sự an toàn, không gian riêng tư cho người sử dụng. Khi sử dụng, lựa chọn sử dụng cửa sổ cho phòng ngủ bạn cần chú ý và quan tâm tới điều gì? Hãy cùng làm rõ trong bài viết này nhé. 

 

 

Bạn có nên lựa chọn vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ không?

Phòng ngủ là một không gian mang tới sự riêng tư, sự thư giãn nghỉ ngơi cho người sử dụng. Lắp đặt các loại cửa sổ, cửa đi giúp cho không gian căn nhà thoáng đãng, dễ chịu, tạo sự thông thoáng, dễ chịu, thoáng khí cho phòng. Đặc biệt, cửa sổ chính là cánh cửa quyết định với toàn bộ không gian phòng ngủ.
 
Cửa sổ sẽ được bố trí ở các khu vực thuận tiện cho việc lấy sáng, lấy gió, vị trí hợp lý nhất, vừa phục vụ chức năng lấy sáng, lấy gió đồng thời đảm bảo không gian yên  tĩnh, dễ chịu, thoải mái cho giấc ngủ, nghỉ ngơi của con người.  cho phòng ngủ có chức năng đảm bảo sức khỏe, đảm bảo không gian phòng ngủ luôn thoải mái, thoáng khí, mang tới giấc ngủ sâu cho mọi người. 


 
 

Để không gian sống của phòng ngủ được trong lành, hài hòa và tốt cho sức khỏe thì cửa sổ phòng ngủ cần được lắp đặt ở vị trí thích hợp nhất. Cũng khoa học thì bố trí cửa sổ sẽ giúp tăng lên sự trao đổi, lưu thông với không khí bên trong và bên ngoài giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn. Chính vì vậy, thiết kế vị trí cửa sổ cho phòng ngủ bạn cần chú ý các điều sau: 

 • Vị trí cửa sổ thường được chon ở các khu vực thông thoáng, dễ dàng đón nắng. 
 • Bên cánh đó diện tích khung cửa ban cũng cần quan tâm, diện tích vừa đủ không quá rộng hoạt quá nhỏ.  
 • Bạn cũng cần quan tâm tới chất liệu làm cửa,...

Bởi cửa là một phần rất quan trọng, ngoài ra, theo quan niệm phong thủy xưa phòng ngủ (của chủ thất) chính là nơi tích tụ khí, khó phân tá, thường nó nằm ở trung tâm ngôi nhà, nên nó được còn được gọi là “mắt huyệt” (hay tên gọi khác là huyệt nhãn). Khi bố trí vị trí lắp đặt cửa sổ hợp lý sẽ giúp cho phòng ngủ sẽ tăng lên được đáng kệ vận khí, giúp cuộc sống gia chủ thuận lợi và phát triển.

Gợi ý cho bạn: 15+ mẫu cửa nhôm phòng ngủ đep, độc đáo

 

Kích thước cửa sổ phòng ngủ đáp ứng tính thẩm mỹ và tính phong thủy   

Một mẫu cửa phòng ngủ đẹp nó không chỉ có tính thẩm mỹ cao, ở đó còn là yếu tố phong thủy. Vậy nên khi thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ bạn cần chú ý nhiều yêu tố khác nhau, kích thước là một yếu tố rất đáng được quan tâm. kích thước cửa sổ nó được dựa vào tỉ lệ so với cửa chính, diện tích căn phòng, theo tiêu chuẩn và kích thước thông dụng cho hệ cửa sổ từ trước tới nay tại Việt Nam thì cửa sổ luôn có kích thước bằng 1:7 so với độ sâu của căn phòng. Thông thường kích thước chiều cao cửa sổ sẽ nằm trong tầm phạm vi là 1 nửa chiều sâu của toàn bộ căn phòng. Đối với phòng ngủ được thiết kế dạng có hai bức tường đặt đối xứng nhau, bạn có thể bố trí chiều cao cửa sổ phòng ngủ bằng 1/4 chiều sâu của căn phòng.

 

Dưới dây, chúng tôi xin được gợi ý cho bạn số đo kích thước tiêu chuẩn cho cửa trong ngôi nhà, bạn có thể tham khảo là: 

 • Kích thước cửa:

Theo chiều cao (cm) là:  59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144 (cm)

Theo chiều rộng (cm) là 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126 (cm)

 • Đối với dạng cửa sổ có 1 cánh (theo kích thước phong thủy):

Rộng: (590-620), (670 – 690) mm
Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450-1480) mm

 • Đối với dạng cửa sổ có 2 cánh (theo kích thước phong thủy):

Rộng: (1060-1090), (1250-1280), (1450-1480) mm
Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm

 • Đối với dạng cửa sổ có 4 cánh (theo kích thước phong thủy):

Rộng: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) đơn vị mm
Cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) đơn vị mm

 • Hay kích thước cửa sổ cho nhà vệ sinh như sau:

Cao: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 (m)
Rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (m)

 

Phòng ngủ nên sử dụng bao nhiêu ô cửa? 

Khi bạn thiết kế phòng ngủ, nó khiến bạn nảy ra rất nhiều câu hởi khác nhau: Vị trí nào cho lắp đặt cửa sổ? Phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ? ... Đây là câu hỏi chung của rất nhiều gia đình khác nhau. Với một căn phòng ngủ, số cửa sổ được sử dụng thường là 1 hoặc 2 ô cửa sổ, nên bạn sử dụng quá nhiều ô cửa sổ cho phòng ngủ nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng tới giấc ngủ mọi người sử dụng nó. Dù căn phòng ngủ của bạn có diện tích quá lớn, bạn cũng không nên sử dụng số ô cửa quá lớn, sử dụng đúng và đủ nó không chỉ mang tới nét đẹp, tính thẩm mỹ cho căn phòng, nó còn là điều tạo nên các yêu tố an toàn và bảo vệ sức khỏe người sử dụng. 

 

Bên cạnh việc phân chia, bố trí số lượng cửa sổ hợp lý, bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố kích thước, diện tích cửa sổ so với căn phòng. Từ đó, bộ cửa được thiết kế, và lựa chọn sử dụng mẫu mã, chất lượng phù hợp nhất cho cửa. Ngoài ra, việc bố trí cửa phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý thêm một số yêu tố sau đây:   

 • Đối với dạng phòng ngủ có diện tích lớn bạn nên sử dụng lắp đặt cửa sổ ở 2 phía tường đối diện trong căn phòng, tuy nhiên, không được để hai ô cửa này đối diện nhau. Còn với những căn phòng có diện tích nhỏ, ba nj chỉ nên sử dụng các thiết kế một ô cửa sổ, các loại ô cửa thiết kế 1 cánh, cửa kính sử dụng rèm,... 
 • Với các không gian phòng ngủ cho người già và trẻ em nên sử dụng 1 ô cửa đảm bảo sự điều hòa không khí trong phòng và đáp ứng yếu tố sức khỏe.   
 • Phòng ngủ chỉ nên sử dụng tối đa 2 ô cửa sổ, kích thước chuẩn là kích thước nhỏ hơn cửa đi từ 2 tới 3 lần, tạo sự hài hòa và tạo sự căn bằng cho căn phòng.   

Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ   

Mỗi một căn nhà, mỗi không gian đều mang một chức năng riêng, phòng ngủ đẹp, phù hợp nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới không gian sống của ngôi nhà. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa đáp ứng các yêu cầu trên, bạn còn cần chú ý thêm các yêu tố sau:

 • Tránh đặt cửa sổ phòng ngủ ở vị trí đầu giường, tránh gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe, giấc ngủ.  
 • Với phòng ngủ của trẻ nhỏ, bạn không nên sử dụng cửa sổ có diện tích quá lớn, nên thiết kế vị trí cửa cao hơn tầm với của trẻ, đồng thời nên sử dụng khung sắt để bảo vệ và tránh nguy hiểm cho trẻ khi chơi đùa.  
 • Không nên đặt các vật dụng, đồ nội thất như: Máy tính, ti vi, hệ thống ổ cắm điện,… ở gần cửa sổ, tránh  các ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết lên vật dụng và gây hư hỏng các vật dụng. 

Một số gợi ý cho bạn khi trang trí cửa sổ phòng ngủ 

Cửa sổ là nơi thông gió, lấy sáng, một nơi vô cùng an toàn cho căn nhà, nhưng nhiều người quá chú trọng tới yêu tố phong thủy, quên mất đi việc trang trí, tân trang, làm đẹp cho cửa. Bạn đừng lo lắng, dưới đây Hưng Thịnh sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý trang trí làm đẹp cho khung cửa sổ. 

1. Thêm rèm cửa cho các ô cửa sổ

 Sử dụng rèm cửa là một điều dễ thấy nhất trong trang trí cửa, những mẫu rèm nhiều họa tiết, với chất liệu đầy nổi bật, với các kiểu dáng họa tiết khác nhau,... nó là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi lựa chọn sử dụng rèm cửa cho các ô cửa sổ.   

 

 

 

2. Sử dụng các mẫu đèn led handmade xinh lung linh

Bạn chỉ cần treo một vài dây đèn led hoăc tự làm cho mình những mẫu đèn yêu thích là có thể biến phòng ngủ trở thành không gian tuyệt vời mỗi đêm rồi, tạo không gian ấm áp, đầy lung linh huyền ảo cho căn phòng.  

3. Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng các vật phẩm, đồ dùng handmade

Những concept trang trí độc đáo,lạ mắt do chính tay bạn làm, những mẫu đồ dùng, vật phẩm handmade dễ thương như bông hoa, hạc giấy, ngôi sao,….Những món đồ đáng yêu do chính tay bạn làm ra, trang trí cho căn phong cửa mình, nó tạo sự ấn tượng, điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng. Một điều thú vị bạn không thể bỏ qua cho không gian riêng của mình.  

4. Trên khung cửa trưng bày các bộ sưu tập mini đáng yêu

Nếu bạn là một muốn cho không gian phòng ngủ mang đậm dấu ấn ca nhân, bạn có thể trưng bày các bộ sưu tập yêu thích của mình trên khung cửa sổ, nó sẽ là một điểm nhấn riêng, một không gian yêu thích riêng, một không gian đậm cá tính bản thân. 

5. Sử dụng các chậu cây cảnh mini để trang trí cửa sổ phòng ngủ 

Việc sử dụng cây cảnh mini để trang trí cho cửa sổ mang tới sự bắt mắt, đẹp đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn. Bên cạnh đó, sử dụng cây xanh mang tới sự điều hòa, trao đổi, lưu thông không khí trong phòng và ngoài phòng, giúp cho không gian phòng ngủ luôn sạch sẽ, thơm mát. Lựa chọn sử dụng các loại cây hợp mệnh của mình mang tới sức khỏe tốt hơn cho người sử dụng.  

 

 

6. Sử dụng kính mờ cho cửa sổ    

Đây là một cách phổ biến hiện nay, được rất nhiều người sử dụng, nó không chỉ có tác dụng làm đẹp, nó còn giúp hạn chế khả năng nhìn trộm, cũng như hạn chế bớt ánh mặt trồi rọi vào không gian phòng ngủ.    

7. Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng gỗ đơn giản

Cách trang trí cửa sổ có sử dụng gỗ đơn giản bằng gỗ là một ý tưởng sáng tạo được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn.  Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế các kiểu dáng phá cách khác nhau theo sở thích của mình.

8. Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng sơn

Trang trí cửa sổ phòng ngủ đẹp bằng cách đem sơn những khung, ô cửa sổ và bệ cửa sổ là cách tuyệt vời để thể hiện màu sắc cá nhân. Theo từng cá tính riêng biệt mà có thể chọn sơn những màu sắc khác nhau cho ô cửa sổ cửa mình. Sử dụng các mẫu chai lọ thuỷ tinh để trang trí cửa sổ. Sử dụng các mẫu chai, lọ thủy tinh đã qua sử dụng để tô điểm thêm cho cửa sổ phòng ngủ của mình. Chính khúc xạ ánh sáng mặt trời của thủy tinh sẽ mang tới cho bạn không gian phòng ngủ lạ mắt vô cùng.

 

 

9. Trồng cây bên ngoài khung cửa sổ phòng ngủ

Trồng cây ở bên ngoài khung cửa sổ phòng ngủ chính là ý tưởng vô cùng độc đáo. Những loài cây loài hoa dễ trồng dễ sống như: Hoa dân bụt, hoa mười giờ,... mang tới những bồn hoa đầy màu sắc, vô cùng thu hút. Tận dụng không gian bị “bỏ trống” ngày bên ngoài những ô cửa sổ, giúp ngôi nhà trở nên xanh mát và tươi tắn hơn.  

10. Dùng các loại tranh, ảnh treo tường để trang trí cửa sổ

Dùng các loại tranh ảnh để trang trí cho không gian phòng ngủ là một ý tưởng độc đáo và thông minh, lựa chọn mẫu tranh theo sở thích cá nhân hay các bức anh kỹ niệm là một điểm nhấn, một sự hoài niệm một cách trang trí đầy thông minh. 

 

Yếu tố phong thủy với cửa sổ cho phòng ngủ   

Cửa sổ là nơi hấp thụ ánh sáng, giúp lưu thông, điều hòa không khí trong phòng, vì vậy khi thiết kế phòng ngủ phải luôn đảm bảo đưa lại không gian thoải mái, thư giản, an toàn và khôi phụ sinh khí sau một ngày dài làm việc. Bên cạnh đó, việc bố trí phòng ngủ còn đảm bảo các yếu tố phong thủy, bởi vì phòng ngủ là nơi đảm bảo yếu tố vận khí cho gia chủ căn nhà. Một phòng ngủ có có vận khí tốt nó sẽ giúp người trong nhà luôn có tinh thần sảng khoái, giúp căn nhà luôn tươi sáng trần ngập không gian thoải mái, tươi sáng. 

 

Theo quan điểm phong thủy, mỗi một phòng ngủ nên có tối đa 2 cửa sổ, không nên thiết kế, lắp đặt quá nhiều phòng ngủ nó sẽ làm tiêu hao các vận khí tốt, bên cạnh đó việc bố trí quá nhiều cửa sổ nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, cqawn phong sẽ trở nên nóng hơn và mùa hè, lạnh về mùa đông,.. Nó sẽ khiến bạn mất ngủ, tinh thần khó chịu,.. Tuy nhiên, để chính xác, quý khách nên căn cứ vào diện tích phòng ngủ và bố trí thiết kế số cửa sổ phù hợp nhất, ví dụ như: 

 • Nếu phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2, bạn nên sử dụng bố trí một ô cửa có 2 cánh (với yếu tố phong thủy, cửa mở 2 cánh tượng trưng cho sự trường thọ)  
 • Với diện tích phòng lớn hơn 15m2, bạn có thể sử dụng số lượng cửa là 2, với số cánh là 2, hoặc sử dụng cửa mở vó 3 - 4 cánh ( yếu tố phong thủy trong cửa 3 cánh tượng trưng cho tam dương khai thái, với loại cửa 4 cánh tượng trưng cho tứ quý).

Với kích thước cửa sổ phòng, không nên làm cửa quá thấp hoặc quá cao bởi nó sẽ ảnh hưởng tới yếu tố tài lộc, vận khí cửa ngôi nhà. Để chọn cửa sổ cho phòng ngủ đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn nên thiết kế cửa có chiều cao, chiều rộng theo tỷ lệ 1:7 diện tích căn phòng. Đối với kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thì chiều rộng và chiều cao cửa sổ phòng ngủ theo diện tích căn phòng với tỉ lệ 1:7. Với những căn phòng được thiết kế cửa sổ có diện tích lớn bạn nên chọn hường cho cửa quay về phía nam hoặc đông nam, hướng tây và tây bắc nên bố trí các cửa sổ có diện tích nhỏ để tránh gió lạnh và độ nắng cửa mặt trời.

 

Đảm bảo yếu tố phong thủy cho phòng ngủ không chỉ các chi tiết trên, bạn còn cần lưu ý thêm những chi tiết, yếu tố sau đây: 

 • Không nên bố trí vị trí cửa sổ ở đầu giường bởi nó sẽ làm cho ánh nắng chiếu thắng vào mặt người nằm ngủ, gây mất ngủ.
 • Thiết kế phong ngủ không có cửa sổ là một sai lầm lớn, bởi nó khiến cho căn phòng tụ khí, bí bách 
 • Với phòng ngủ của trẻ nhỏ, nên được thiết kế kích thước vừa phải, và phỉa cao hơn tầm với cửa trẻ, cửa nên được trang bí các sóng sắt, lưới bảo vệ, đảm bảo an toàn cho trẻ.  
 • Giúp phòng ngủ có tạo cảm giác dễ chịu và ngủ ngon hơn, nên chọn màu sơn tường cạnh cửa sổ cần hợp với màu rèm, khung cửa, hay các gam màu nhạt cũng là một gợi ý hoàn hảo. 
 • Nên lựa chọn sử dụng cửa sổ phòng ngủ đơn giản, hiện đại, mang lại không gian hiện đại và đảm bảo tính cân bằng về phong thủy của toàn bộ căn phòng.   
 • Không nên bố trí cửa sổ và cửa đi phòng ngủ đối điện nhau, nó khiến cho tài khí tiêu hao và ảnh hưởng tới sức khỏe chủ nhân căn nhà 
 • Thiết kế, lựa chọn kiểu cửa nên chọn kiểu mở ra ngoài, không nên mở vào trong, nhằm đón được nhiều năng lượng hơn và thêm nhiều may mắn, vận khí vào nhà     
 • Không được để đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ
 • Khung cảnh bên ngoài cửa tránh vướng cột hay mở ra là hung địa như bệnh viện, miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, bãi rác, …

 

Thiết kế cửa nhôm kính phòng ngủ đẹp và chất lượng

Hưng Thịnh Euromaxx đơn vị cung cấp thi công cửa trên thị trường thành phố HCM, chất lượng sản phẩm hàng đầu mang tới cho khách hàng. Những sản phẩm tốt nhất, chất lượng tốt nhất, đa dạng mẫu mã, màu sắc, đưa lại những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Hoạt động với phương châm “Uy tín – Chất lương – Chuyên nghiệp”, Hưng Thịnh tự hào là đơn vị mang tới những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, luông đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.  Vậy tại sao, bạn không nhanh chóng liên hệ và trở thành một đối tác cửa công ty Hưng Thịnh. 

 

Liên hệ HOTLINE 0975 96 39 39 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn và báo giá một cách sớm nhất nhé!

 

Xem thêm một số bài viết liên quan: 

► Phụ kiện nào nên sử dụng cho cửa nhôm kính

 Mẫu cửa nhôm kính cường lực chất lượng hàng đầu trên thị trường cửa hiện nay

 

Một số mẫu cửa sổ cho bạn lựa chọn

1. Mẫu cửa sổ nhôm phòng ngủ

 

Mẫu cửa sổ nhôm mở trượt

 

 

Mẫu cửa sổ nhôm mở quay và ô fix

 

 

Mẫu cửa sổ nhôm mở quay và ô fix

 

 

Mẫu cửa sổ nhôm phòng ngủ kiểu mở quay

 

 

Mẫu cửa sổ nhôm phòng đẹp

 

 

2. Mẫu cửa sổ nhựa cho phòng ngủ

 

 

Cửa nhựa lõi thép mở quay

 

 

 

 

Cửa nhựa lõi thép mở quay màu vân gỗ

 

 

 

 

Cửa sổ phòng ngủ nhựa lõi thép uPVC

 

 

 

Cửa sổ mở trượt cho phong ngủ

 

 

 

Mẫu cửa sổ mở quay 

 

 

 

Mẫu cửa sổ mở quay + Fix

Bài viết khác


Dự án

Dự án nhà phố biệt thự Verosa Khang Điền Q.9, TP.HCM

Ngày đăng: 21/09/2020 - 10:21 AM
Dự án nhà phố biệt thự Verosa Khang Điền Q.9, TP.HCM CHỦ ĐẦU TƯ: Công ty Cổ ...

Dự án Sài Gòn Vilahill (41 căn biệt thự)

Ngày đăng: 21/09/2020 - 10:21 AM
Dự án Sài Gòn Vilahill (41 căn biệt thự) Chủ đầu tư: Công ty TNHH 1 thành viên An ...

Dự án chung cư Richmon City

Ngày đăng: 25/09/2020 - 10:21 AM
Dự án chung cư Richmon City  Địa chỉ: Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Chủ đầu ...
Tin tức

15+ Mẫu cửa nhôm Xingfa 2 cánh thiết kế đẹp, sang trọng

Ngày đăng: 01/07/2021 - 03:21 PM
Hưng Thịnh Euromaxx xin được gửi tới quý khách hàng những mẫu cửa nhôm Xingfa 2 ...

Mẫu cửa nhôm kính Việt Pháp vân gỗ đẹp, sang trọng, giá tốt

Ngày đăng: 01/07/2021 - 04:30 PM
Nhắc tới các sản phẩm người ta sẽ ngay tới các mẫu sản phẩm cửa đi và ...

10+ Mẫu cửa nhôm Xingfa 1 cánh được ưa chuộng lựa chọn sử dụng

Ngày đăng: 02/07/2021 - 04:30 PM
Cửa 1 cánh loại cửa này thường thấy ở cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, nhà ...
Video
Layer 1
Giỏ hàng

Total

Giỏ hàng Thanh toán
0
Đang tải. Vui lòng chờ.