0975 96 39 39 Tổng đài tư vấn
57 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh Trụ sở công ty

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

804 Lượt xem

Khi mỗi một khách hàng quyết định lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình. Chúng ta thường lên mạng tìm kiếm các thông tin, kinh nghiệm, các thông tin  nhà cung cấp, đơn vị sản xuất,.... Nó giúp mỗi chúng ta có được những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm, những lời khuyên bổ ích trước khi quyết định lựa chọn một mẫu sản phẩm nào.

 

 

Khách hàng người luôn muốn chọn lựa được một sản phẩm sàn gỗ tốt nhất, chất lượng, đấy cũng là điều quan trọng nhất, quan tâm nhiều nhất của khách hàng. Để khách hàng có được những thông tin tốt nhất, nắm bắt kịp thời thông tin, công ty Hưng Thịnh một đơn vị với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, Hưng Thịnh xin được chia sẻ tới khách hàng những kinh nghiệm trong việc chọn mua, sử dụng sàn gỗ tới khách hàng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp bạn cần nắm được các thông tin căn bản về mẫu sản phẩm bạn chọn mua, đó là một yêu cầu cơ bản không chỉ với các sản phẩm sàn gỗ mà đó là một yêu cầu cơ bản cho bất kỳ một sản phẩm nào. Sau quá trình các bạn đã nắm được các thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua sàn gỗ đúng chất lượng, đúng giá, phù hợp với nhu cầu sử dụng.    

1. Xác định nhu cầu sử dụng của các không gian khác nhau

Mỗi một công việc, một hành động của bạn thực hiện, bạn cần xác định mục đích sử dụng, mục đích thực hiện của bản thân, giống như trong kinh doanh bạn cần một kế hoạch vạch sẵn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Xác định được mục đích sử dụng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với mình trong hàng nghìn, hàng triệu sản phẩm khác nhau đang có trên thị trường. 

 

 

Mỗi chúng ta không phải ai cũng có điều kiện kinh tế như nhau, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt, để tìm được một mẫu sàn gỗ chất lượng là điều không hề dễ dàng. Xác định mục đích sử dụng sàn gỗ là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn quyết định và lựa chọn mẫu sàn gỗ nào, từ đó bạn mới có thể khảo sát các yếu tố khác trước khi bạn lựa chọn gỗ lót sàn.   

 • Lót sàn gỗ cho căn hộ cao cấp
 • Lót sàn gỗ cho căn hộ chung cư giá rẻ
 • Sử dụng lót sàn cho biệt thự
 • Sử dụng lót sàn cho một cửa hàng kinh doanh
 • Sử dụng lót sàn cho văn phòng công ty
 • Xây nhà để bán, để cho thuê,…
 • Lát sàn gỗ cho tầng 1
 • ....

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi khách hàng, mỗi giai đoạn sử dụng khác nhau, mỗi người, mỗi gia chủ nên căn cứ tính hình cụ thể của mỗi không gian, bạn quyết định lựa chọn mẫu sàn gỗ nào.   

2. Chọn sản phẩm sàn gỗ phù hợp ngân sách của gia đình, bản thân  

Khi quyết định lựa chọn sử dụng sàn gỗ lắp đặt cho không gian nhà mình, chứng tỏ bạn đã có một nguồn ngân sách nhất định. Việc trước tiên bạn cần làm đó chính là dự tính chi phí, kinh phí, các khoản tiêu cần thiết cho việc lắp đặt sàn gỗ. Từ đó, bạn mới có thể lựa chọn được mẫu sản phẩm sàn gỗ có độ dày, kích thước, các đặc tính loại sàn,... Cân đối ngân sách giúp bạn có thể tiến hành lựa chọn đúng sản phẩm, đúng mục đích sử dụng, từ đó cân đối ngân sách, cân đối các khoản kinh phí trong gia đình và đảm bảo được mẫu sản phẩm cho toàn không gian nội thất. 

 

Các sản phẩm sàn gỗ có nhiều mức giá khác nhau, hiện nay trên thị trường sàn gỗ được chia thành 4 cấp độ khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn và tham khảo các mức giá sản phẩm chọn mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu kinh tế của mình. 

 

 

+) Phân khúc sản phẩm mức giá thấp

Nếu bạn là người không quan tâm tới chất lượng, bạn chỉ quan tâm tới sản phẩm đẹp nhưng có giá rẻ thì đây là các sản phẩm cho bạn lựa chọn. Những sản phẩm này được lựa chọn sử dụng cho các không gian cho các căn hộ cho thuê, shop bán hàng, nhà để bán,... những mẫu sàn có giá từ 185.000 - 200.000 VNĐ/m2. Các sản phẩm này là các mẫu sàn gỗ trong nước, hay các mẫu sàn gỗ Trung Quốc dày 5mm - 8mm. 

+) Phân khúc sản phẩm mức giá bình dân

Trường hợp bạn không có điều kiện kinh tế, nhưng bạn vẫn luôn muốn sử dụng các mẫu sàn có chất lượng tốt nhưng phải tiết kiệm kinh phí. Các sản phẩm này là các mẫu sàn gỗ trong nước, hay các mẫu sàn gỗ Trung Quốc dày 12mm, chính là lựa chọn cho bạn, với các không gian ở các chung cư giá rẻ, các không gian nhà trọ,... Một không gian đẹp, sang trọng, ấm cúng và tiết kiệm chi phí, mức giá các mẫu sàn gỗ công nghiệp này dao động từ 200.000 đến 400.000 VNĐ/m2 (chưa phào nẹp).

+) Phân khúc sản phẩm chất lượng khá

Các mẫu sàn gỗ cao cấp của Việt Nam, các mẫu sàn gỗ cốt xanh, cốt Indo,... được nhập khẩu từ Thái Lan, hay các mẫu sàn gỗ châu Âu, Thụy Sỹ dày 8mm có mức giá 300.000 - 500.000 VNĐ/m2, đây là các mẫu sàn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất và là lựa chọn của rất nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam, bởi nó phù hợp điều kiện kinh tế của phần lớn các hộ gia đình, người dân Việt Nam. Những sản phẩm có mức giá vừa, chất lượng rất tốt, bền đẹp, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

+) Phân khúc sản phẩm cao cấp

Với những khách hàng là những người có điều kiện tài chính tốt, sự đầu tư về gỗ lót sàn cho căn hộ, biệt thự,.. của họ là điều rất quan trọng và họ không tiếc gì để có được mẫu sàn tốt nhất, chất lượng cao. Lúc đó, các mẫu sàn gỗ công nghiệp 12mm của châu Âu, Malaysia,.. với mức giá dao động từ 600.000 - 1000.000 VNĐ/m2, là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà riêng của bạn. Sự hoàn hảo của toàn bộ không gian, đẹp, chất lượng tốt, đẹp, sang trọng, đầy tinh tế.  

Xem thêm: Báo giá sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên thị trường

 

 

3. Lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp theo không gian sử dụng 

Với các tính chất, ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ công nghiệp có thể được lắp đặt ở hầu như mọi không gian từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay lối đi, trung tâm thương mại,... Nhưng với mỗi không gian khác nhau, sẽ có những mẫu sàn riêng, phù hợp riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng. Căn cứ không gian khác nhau, các tiêu chí lựa chọn sàn như: Độ chống mài mòn, khả năng chống nước, chống ẩm, độ dày sàn,... mỗi khách hàng sẽ có những lựa chọn khác nhau cho các không gian khác nhau.   

a. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian chúng ta dùng để nghỉ ngơi thư giãn, tần suất đi lại, sử dụng ở không gian này sẽ không nhiều, nên các mẫu sàn dày 5 -8mm có tiêu chuẩn chống mòn AC3 rất phù hợp. Tuy nhiên phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, nên yếu tố an toàn sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất, nên được đặt lên hàng đầu. Những mẫu sàn có các tiêu chí an toàn sức khỏe cao, có nguồn gốc rõ ràng, ... bạn nên lựa chọn, nhưng tính thẩm mỹ, gam màu cũng là các yếu tố không được bỏ qua khi quý khách hàng lựa chọn gỗ lót sàn cho không gian này của mình đâu nhé. 

b. Lựa chọn mẫu gỗ lót sàn phòng khách

Phòng khách là một không gian được sử dụng đi lại thường xuyên, nó là mặt tiền của toàn bộ căn nhà, vậy nên việc lựa chọn mẫu sàn công nghiệp cho nó rất đáng quan tâm và cần sự lựa chọn kỹ càng. Bạn cần chọn các mẫu gỗ lót sàn có độ chịu lực tốt, hệ màu phù hợp với không gian ngôi nhà, phù hợp với màu sắc nội thất,... Các mẫu sàn gỗ có độ dày từ 8 -12mm, tiêu chuẩn mài mòn AC4 hoặc AC5 bạn nên lựa chọn sử dụng cho không gian phòng khách của gia đình mình.  

c. Sàn gỗ công nghiệp cho không gian phòng bếp

Phòng bếp là khu vực nấu nước nên nếu bạn sử dụng sàn gỗ cho không gian này, bạn cần sự cẩn thận trong quá trình sử dụng. Đây là một khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, các vết bẩn, lửa,... có thể coi là khu vực nguy hiểm nhất, nên khi sử dụng bạn cần thật cẩn thận. Nếu lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho nhà bên, bạn nên lựa chọn các tông màu tạo cảm giác ấm cúng, các mẫu sàn có chất lượng tốt, có khả năng chống nước,...  

4. Chú ý yếu tố phong thủy khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp  

Yếu tố phong thủy được rất nhiều khách hàng quan tâm, một yếu tố được nhiều nhà cung cấp chú trọng và đề cập khi tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng gỗ lót sàn. Nhưng yếu tố phong thủy nó là một yếu tố tâm linh cần phối hợp nhiều yếu tố, nhiều thứ một cách kỹ càng mới có thể tạo ra được. Vì vậy sàn gỗ Hưng Thịnh không khuyến khích và kiến nghị khách hàng chọn màu sàn gỗ theo phong thủy. Nếu không gian nhà bạn đã được đáp ứng các yếu tố phong thủy và bạn rất am hiểu về về phòng thủy thì việc lựa chọn sàn gỗ theo phong thủy là một yếu tố cần thiết. Còn với những khách hàng chưa nắm rõ về phong thủy hãy cân nhắc lại yếu tố này nhé.  

5. Cẩn thận lựa chọn thương hiệu sàn gỗ công nghiệp 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau, với các thương hiệu sàn gỗ chất lượng sản phẩm nó gần như tương đương nhau. Theo chúng tôi đánh giá nếu sàn gỗ châu Âu đạt 10 điểm thì các sản phẩm sàn gỗ Việt Nam, Trung Quốc cũng đạt 8 điểm. Sự khác biệt lớn nhất, rõ ràng nhất chính là bề mặt sàn gỗ. Nên nếu bạn lựa chọn mẫu sản phẩm có bền mặt chân thật,sự sần nhẹ, màu sắc dễ nhìn bạn nên lựa chọn các mẫu sàn gỗ châu Âu. Còn nếu bạn yêu thích mặt sàn trơn bóng hơn hãy lựa chọn sử dụng các mẫu sàn gỗ Việt Nam,Thái Lan, hoặc của Trung Quốc.  

6. Lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp dựa trên xuất xứ sản phẩm 

Nếu bạn căn cứ lựa chọn sàn gỗ theo xuất xứ sản phẩm, gần như bạn đang dựa vào thương hiệu sàn gỗ. Sự yêu thích sàn gỗ dựa trên nguồn gốc cũng được khách hàng rất quan tâm. 

 

 

Kinh nghiệm lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp bền, sử dụng lâu

Mỗi loại sàn gỗ sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau, với các loại sàn có giá rẻ thường có tuổi thọ khoảng 5 -7 năm, các loại sàn cao cấp thời gian sử dụng cao hơn vào khoảng 10 -25 năm. Tuy nhiên, thời gian sử dụng, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp nó được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Cùng một mẫu sàn gỗ nhưng được lắp đặt, thời gian,... nó sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Quy cách sử dụng, bảo quản là hai yếu tố quan trọng giúp cho tuổi thọ sàn gỗ được lâu hơn. Nhằm tăng tuổi thọ sử dụng sàn gỗ, bạn cần chú ý các yếu tố sau đây:  

 • Không đổ trực tiếp nước lên sàn để lau, chỉ nên dùng khăn ẩm, sạch,... để vệ sinh sàn gỗ. Với những vết bẩn cứng đầu bạn nên tham khảo nhiều cách, mẹo vặt để làm sạch và không gây hư hại cho sàn gỗ. 
 • Không sử dụng, dùng  các chất tẩy rửa mạnh như: Xăng dầu, hóa chất tẩy rửa,...
 • Không cần vệ sinh sàn quá nhiều, mỗi tuần chủ cần 2 lần / tuần   
 • Với điều kiện thời tiết quá nồm, độ ẩm cao, bạn không nên đóng kín cửa làm ngưng hơi nước bay vào nhà. Hãy dùng điều hòa, máy hút ẩm, .. đảm bảo căn nhà được khô ráo.   
 • Bảo trì , bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên tránh hư hỏng

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng tiêu chuẩn

Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt

Sau quá trình trên, bạn đã có kinh nghiệm để chọn lựa mẫu sàn gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, gia đình. Nhưng bạn chưa thể chọn mua được một sản phẩm chất lượng tốt nhất. Vậy nên, cần tiếp tục đọc thông tin dưới đây, kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn mua được mẫu sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao. 

- Cách chọn loại sàn gỗ có bề mặt tốt

Sàn gỗ công nghiệp có chất lượng bề mặt tốt hơn so với các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên, bởi lớp bề mặt của sàn gỗ công nghiệp được phủ một lớp oxit nhôm, một lớp trong suốt không nhìn thấy được, nó có độ dày khoảng 0,3mm có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn khỏi nước, chống mài mòn, hay các trầy xước,... Hiện nay, độ bền mặt sàn của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được thể hiện ở các cấp độ AC, khi một mẫu sàn gỗ có độ AC càng cao chứng tỏ bề mặt sàn của nó càng tốt.

 

Trên thị trường các sàn gỗ hiện nay các mẫu sàn gỗ có chỉ số AC thường dao động từ 3 - 5. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc thông tin chất lượng mặt sàn qua chỉ số AC nó không đúng. Để kiểm tra bề mặt sàn gỗ bạn có thể dùng một cứng sau đó tiến hành mài lên bề mặt sàn để kiểm tra khả năng chống chịu trầy xước của sàn. Bên cạnh đó, bạn cần xem thêm các tiêu chuẩn chất lượng khác để kiểm tra chất lượng sàn gỗ.  

- Cách chọn sàn gỗ có khả năng chịu nước cao qua lớp cốt sàn   

Cái này, bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường qua mặt cắt tấm gỗ: Cầm thanh gỗ kiểm tra sự chắc chắn, mẫu sàn có nặng tay không, quan sát độ mịn lõi gỗ,...  Tiến hành ngâm nước để kiểm tra độ trương nở của lõi gỗ. Đó là một cách chính xác giúp bạn kiểm tra tốt nhất khả năng chịu nước của sàn gỗ.   

- Chọn hèm khóa liên kết chắc chắn

Hiện nay, các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chúng được liên kết với nhau bằng hèm khóa thay vì dùng keo hoặc đinh như trước đây để cố định. Các mẫu sàn gỗ công nghiệp được liên kết với nhau bằng hèm khóa 4 chiều. Nó giúp sản phẩm có độ ổn định cao, không bị hở mạch,...  Để kiểm tra sự liên kết hèm khóa của loại sàn gỗ đó, bạn có thể dùng một vài tấm ván sàn ghép lại với nhau để kiểm tra, kiểm tra độ bám các hèm khóa vs nhau, chúng có bị rơi ra hay không,...

 

 

- Nên lựa chọn màu sắc hợp lý, kiểu vân gỗ tự nhiên

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều hệ màu sắc khác nhau, mang tới sự lựa chọn dễ dàng cho khách hàng. Bạn nên xem xét diện tích, nội thất không gian, các yếu tố phong thủy,... để có thể lựa chọn được màu sắc sàn gỗ phù hợp với không gian bạn có ý định lắp đặt gỗ lót sàn.  

 

 Lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp đẹp chất lượng, phù hợp cho các không gian khác nhau nó là một điều không dễ dàng. Hy vọng các thông tin, các kinh nghiệm trên đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp quý khách hàng lựa chọn được một mẫu sàn gỗ công nghiệp đẹp, độc đáp, có mức giá phù hợp,... cho không gian ngôi nhà của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp châu Âu, những sản phẩm chất lượng có mức giá cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi gia đình,.... Hãy liên hệ ngay với công ty Hưng Thịnh qua hotline: 0975.96.39.39 hoặc website: www.hungthinheuromaxx.vn để được nhân viên tư vấn trực tiếp và chính xác cụ thể nhất. 

 

=>>Tham khảo: Các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay trên thị trường , sàn gỗ công nghiệp có gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng , mẫu sàn gỗ công nghiệp Swiss Krono Châu Âu

Bài viết khác


Dự án

Dự án nhà phố biệt thự Verosa Khang Điền Q.9, TP.HCM

Ngày đăng: 21/09/2020 - 10:21 AM
Dự án nhà phố biệt thự Verosa Khang Điền Q.9, TP.HCM CHỦ ĐẦU TƯ: Công ty Cổ ...

Dự án Sài Gòn Vilahill (41 căn biệt thự)

Ngày đăng: 21/09/2020 - 10:21 AM
Dự án Sài Gòn Vilahill (41 căn biệt thự) Chủ đầu tư: Công ty TNHH 1 thành viên An ...

Dự án chung cư Richmon City

Ngày đăng: 25/09/2020 - 10:21 AM
Dự án chung cư Richmon City  Địa chỉ: Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Chủ đầu ...
Tin tức

15+ Mẫu cửa nhôm Xingfa 2 cánh thiết kế đẹp, sang trọng

Ngày đăng: 01/07/2021 - 03:21 PM
Hưng Thịnh Euromaxx xin được gửi tới quý khách hàng những mẫu cửa nhôm Xingfa 2 ...

Mẫu cửa nhôm kính Việt Pháp vân gỗ đẹp, sang trọng, giá tốt

Ngày đăng: 01/07/2021 - 04:30 PM
Nhắc tới các sản phẩm người ta sẽ ngay tới các mẫu sản phẩm cửa đi và ...

10+ Mẫu cửa nhôm Xingfa 1 cánh được ưa chuộng lựa chọn sử dụng

Ngày đăng: 02/07/2021 - 04:30 PM
Cửa 1 cánh loại cửa này thường thấy ở cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, nhà ...
Video
Layer 1
Giỏ hàng

Total

Giỏ hàng Thanh toán
0
Đang tải. Vui lòng chờ.